Khoảng cách từ Hà Nội đến Pù Luông bao nhiêu km

KHOẢNG CÁCH TỪ HÀ NỘI ĐẾN PÙ LUÔNG BAO NHIÊU KM

Khoảng cách từ Hà Nội đến Pù Luông bao nhiêu km

Du khách chuẩn bị cho chuyến đi du lịch tới Pù Luông thường quan tâm: Khoảng cách Từ Hà Nội Đi Pù Luông Bao Nhiêu Km?  Mất bao nhiêu thời gian để di chuyển từ Hà nội đến Pù luông? Bài viết chia sẻ này cho bạn những thông tin về khoảng cách, cung đường đi qua và một số lưu ý quan trọng giúp các bạn có một chuyến đi nhiều trải nghiệm, an toàn và thú vị.

Vậy khoảng cách từ Hà Nội đến Pù Luông là 195 km và di chuyển bằng ô tô mất khoảng 4h30.

Những Vấn Đề Các Bạn Thường Hay Gặp Phải Khi Đi Pù Luông

Chủ quan quá tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Google Map, đã kiến nhiều bạn lạc đường, kể cả các bác Lái Xe cũng bị Lạc vì ở vùng núi thì định vị của Google không chính xác. Vì thế, cách duy nhất để chắc chắn rằng bạn đi đúng đường là bạn nên hỏi người dân địa phương.

Một điều nữa là các bạn cần lên kế hoạch và ghi chép đầy đủ cho chuyến đi của mình để tránh bị mất rất nhiều thời gian cho việc search tìm hiểu thông tin hoặc hỏi thông tin. Đa số các bạn chỉ có quỹ thời gian 2 ngày 1 đêm nên việc lập kế hoạch cho chuyến đi của mình là một điều không thể thiếu cho một chuyến đi thành công.

Khoảng cách hà nội đến Pù luông
Khoảng cách hà nội đến Pù luông

Hướng dẫn các đi từ Hà nội đến Pù Luông Thanh Hoá bằng ô tô và xe máy cho những người thích đi du lịch mạo hiểm và thích phượt.

A. Các cung đường ô tô có thể đi qua để đến Pù Luông Thanh Hoá.

1. Cung đường: Hà nội – Đường Mòn Hồ Chí Minh – Cẩm Thủy – Cành Nàng (Bá Thước) – Pù Luông.

Khoảng cách 185 km từ Hà nội đến Pù Luông và đi khoảng thời gian 4h30.

Cung đường mòn Hồ chí minh được hiện đại hoá dải nhựa và đường chạy rất êm và bạn có thể kết hợp tham quan thêm điểm du lịch Suối Cá Thần hoặc bạn có thể tham quan Rừng Quốc Gia Cúc Phương. Đối với Cung Này bạn có thể dừng ăn trưa ở Cẩm Thủy, ở đây có nhà Hàng Hồng Phương : 0902138740, 01636968528. Hoặc bạn có thể đi thêm  40km nữa là tới Thị Trấn Cành Nàng ăn trưa ở nhà hàng Tuyết Huy, nhà hàng này rộng rãi thoải mái và phục vụ nhiều món tùy chọn. Ăn trưa xong bạn có thể đi tham quan Guồng Nước Hoặc Thác Hiêu rất thuận tiện, các điểm này cách nhau khoảng 15- 20km. Khoảng cách Cung này từ Hà Nội Đi Pù Luông là 178km.

2. Cung đường: Hà Nội – Hòa Bình – Mai Châu – Pù Luông.

Khoảng cách 195 km từ Hà nội đến Pù Luông và đi khoảng thời gian 5h00.

Đây là cung đường nhiều Đèo và dốc quanh co đặc biệt trước khi đi vào trung tâm Pù Luông. Thời gian di chuyển theo con đường này là 5 tiếng. Nhược điểm dễ bị say xe và mệt. Đối với các bạn say xe thì không nên đi theo cung này. Nhưng nếu bạn có ý định tham quan hoặc ghé qua Mai Châu thì đây là cung đường duy nhất bạn có thể đến. Bạn có thể chạy thẳng từ Hà Nội Đi Mai Châu rồi dừng ăn trưa là vừa đẹp. Sau đó chạy khoảng 40km nữa là tới Pù Luông. Khoảng cách Cung Này Từ Hà Nội Đi Pù Luông là 185km.

Khách sạn tại Pù Luông.

3. Cung đường: Hà Nội – Tân Lạc- Son Bá Mười – Pù Luông.

Khoảng cách 145 km từ Hà nội đến Pù Luông và đi khoảng thời gian 6h00.

Cung này dành cho những bạn nào thích khám phá và mạo hiểm. Cung đường này là cung đường ngắn nhất để đến Pù Luông, Khoảng cách Cung này Từ Hà Nội đến Pù Luông là 135km, bạn có thể chỉ mất 3 tiếng rưỡi. Trên cung đường này bạn có thể dành thời gian tham quan Lũng Vân một điểm du lịch mới của Hòa Bình và Son Bá Mười, nơi có độ cao 1300m so với mực nước biển, tham quan ruộng bậc thang. Lưu ý với các bạn là cung đường này có con Đèo Eo Mào rất dốc , cao và nguy hiểm. Trời mưa các bạn không nên đi vì có thể xảy ra sạt lở. Còn trong điều kiện thời tiết bình thường thì xe 7 chỗ có thể đi được.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Pù Luông bao nhiêu km
Bản làng tại Pù Luông

B. Cung đường dành cho xe máy đi mạo hiểm và thích phượt.

Khoảng cách 160 km từ Hà nội đến Pù Luông và đi mất thời gian 4h30.

Ngoài các cung đường ở trên và nếu bạn đi xe máy, bạn có thể đi theo cung đường cực đẹp đi qua nhiều làng bản có văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đó là:  Hà Nội- Đường Mòn Hồ Chí Minh – Lương Nội – Hạ Trung -Tân Lập (không qua cầu La Hán). Bạn đi đến  sát thị trấn Cẩm Thủy rẽ phải đi theo cung này. Trên đường bạn chỉ bắt gặp bản làng của đồng bào dân tộc thiểu số như bản: Làng Dăm , Làng Khiên, Làng Man… Cung này các bạn Tây hay đi vì cảnh nông thôn rất đẹp. Cung này thì hơi xa và có thể mất khoảng 6 tiếng để tới nơi từ Hà Nội.

Nếu bạn không chắc chắn khi tự đi xe ô tô riêng, hãy đồng hành cùng với Puluong Express Bus để có chuyến đi an toàn và thoải mái nhất trên các dòng xe limousine, luxury bus từ Hà nội đi Pù luông chạy hàng ngày.